3 cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon hút khách nhất

Cach Tron Ca Phe Trung Nguyen Ngon

Mặc dù từng dòng cà phê Trung Nguyên có ngon đến đâu thì người Việt vẫn yêu thích uống cà phê trộn. Theo gu thưởng thức của người Việt thì một ly cà phê chuẩn vị cần phải có sự phối trộn và hòa quyện giữa nhiều dòng khác nhau. Vậy đâu là cách trộn cà phê Trung Nguyên tiêu chuẩn? Autoshop xin mách bạn các cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon hút khách qua bài viết dưới đây.

Vì sao phải trộn cà phê?

Thị trường cà phê hạt tại Việt Nam hiện tại có 2 loại phổ biến là Arabica và Robusta. Arabica có mùi thơm nhẹ, vị chua. Robusta thì có vị đắng mạnh đặc trưng. Gu uống cà phê của người Việt thường là vị đậm, đắng, thơm mùi hạnh nhân. Nên nếu chỉ sử dụng một trong hai loại hạt trên thì khó lòng mà đáp ứng hoàn mỹ cái tiêu chuẩn của 1 ly cà phê thơm ngon. Chính vì vậy mà cần phải trộn cà phê trước khi pha.

Cach Tron Cafe Trung Nguyen
Vì sao phải trộn cà phê?

Trung Nguyên hiện cũng đã có nhiều sản phẩm kết hợp 2 loại hạt trên trong cùng 1 dòng. Tuy nhiên với gu uống tùy độ mạnh nhẹ khác nhau nên khó lòng đáp ứng đầy đủ kỳ vọng. Vậy nên việc phối trộn cà phê Trung Nguyên sẽ kết hợp được ưu điểm của các chủng loại và kìm hãm được những khiếm khuyết của chúng. Đồng thời có thể mang đến những công thức đặc biệt và độc đáo, giữ chân khách hàng.

Tiêu chuẩn của một ly cà phê trộn ngon

Theo gu uống cà phê của đại đa số người Việt thì một ly cà phê thơm ngon phải cân bằng được 5 yếu tố:

  • Hương thơm (flavor)
  • Độ ngọt (sweetness)
  • Vị đắng (bitter)
  • Vị chua (acidity)
  • Đậm đà (mouthfeel)

Trong đó, cà phê phải có hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên, không quá hắc. Cà phê ngon nên có vị ngọt thanh tự nhiên chứ không phải từ bất kì một loại đường hóa học nào. Vị đắng là linh hồn của cà phê. Nhưng trên thực tế vị đắng của cà phê trên thế giới không được ưa chuộng. Tuy nhiên sẽ thật vô vị khi cà phê không đắng.

Mời bạn tham khảo: cách tạo mùi thơm cho cà phê

Vị chua thanh ở cà phê ít được ưa chuộng tại Việt Nam. Ở vị chua, một ly cà phê ngon sẽ gợi cho bạn cảm giác chua nhẹ của trái cây nhiệt đới chứ không phải tệ như giấm.

Tron Ca Phe Trung Nguyen
Một ly cà phê thơm ngon phải cân bằng được 5 yếu tố

Sự “đậm đà” là thuật ngữ mà người Việt dùng để miêu tả về sự sánh quyện của nước cà phê. Không phải cà phê sánh quyện là ngon hơn hay loãng hơn là dở hơn. Tính chất này tùy thuộc vào gu thưởng thức của mỗi người và được lựa chọn bằng phương pháp pha chế hay loại hạt pha.

Ngoài ra, để có một ly cà phê trộn ngon thì bạn nên sở hữu cho mình một chiếc máy pha cà phê giá tốt chất lượng. Dòng máy pha cà phê Lacilio Hunter với tính năng điển hình sẽ giúp bạn tạo ra ly cà phê trộn thơm ngon nhất.

Các loại cà phê Trung Nguyên ngon thường được dùng cho phối trộn

Một số loại cà phê Trung Nguyên được các “Barista” khuyên dùng trong phối trộn để cho ra một ly cà phê chuẩn cả về màu sắc và hương vị như sau:

  • Tạo màu cà phê: Cà phê Trung Nguyên chữ I,Cà phê Trung Nguyên chữ S, Cà phê House Blend.
  • Tạo mùi thơm của cà phê: Cà phê Trung Nguyên chế phin số 3, số 4 và số 5.
  • Tạo vị đậm, đắng của cà phê: Cà phê chứa loại hạt Robusta hoặc Culi có tỉ lệ cao hơn sẽ tạo ra một loại cà phê có vị đậm, đắng, ngọt hậu. Các loại cà phê Trung Nguyên ngon cho vị đắng đậm là cà phê chế phin số 1 và số 2.
  • Tạo vị chua thanh: Có thể chọn các loại cà phê Trung Nguyên chế phin số 2, số 3 và số 5 để tạo vị chua.
Loai Ca Phe Trung Nguyen
Các loại cà phê Trung Nguyên ngon thường được dùng cho phối trộn

Cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon

Có rất nhiều cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon khác nhau để tạo nên hương vị phù hợp nhất với người uống. Dưới đây là một số tips trộn cà phê Trung Nguyên cực ngon dành cho bạn.

Cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon với Arabica và Robusta

Cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon nhất đó là kết hợp 2 loại hạt Arabica và Robusta. Tỷ lệ phối trộn là 30% Arabica và 70% Robusta. Cách trộn này thích hợp cho người có gu đắng nhưng muốn hương thơm. Với tiêu chuẩn này, bạn nên sử dụng cà phê Trung Nguyên chế phin số 1 và số 4.

Cach Tron Ca Phe Trung Nguyen Ngon
Cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon bằng kết hợp 2 loại hạt Arabica và Robusta

Trộn cà phê Trung Nguyên ngon theo tỷ lệ vàng

Cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon được nhiều Barista áp dụng là tuân thủ theo tỷ lệ vàng 1:1:1. Một cốc cà phê cơ bản nhưng để đảm bảo được yếu tố ngon lành và đượm hương thì cần tới 3 loại cà phê khác nhau trộn lại.

Với cách trộn trộn này bạn có thể kết hợp ngẫu hứng bất kỳ dòng nào của Trung Nguyên. Ví dụ như sự kết hợp 3 dòng cà phê Trung Nguyên sáng tạo 8, cà phê Trung Nguyên chữ S và chữ I chẳng hạn.

Tron Cafe Trung Nguyen Theo Ti Le
Cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon theo tỷ lệ vàng: 1:1:1

Trộn cà phê Trung Nguyên ngon theo phong cách

Ngoài các cách trên thì có thể áp dụng một số cách trộn cà phê trung Nguyên ngon theo phong cách dưới đây sẽ giúp menu của quán bạn thêm đa dạng, thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.

  • Dành cho phái mạnh, ghiền cà phê: 60% Robusta, 30% Arabica, 10% Cacao.
  • Dành cho phái nữ, nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 – 20% Cherry, 10% Cacao.
  • Dành cho tuổi teen hoặc uống để giải khát: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Cacao.
  • Dành cho fan bóng đá: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry, 10% Cacao.

Trộn cà phê Trung Nguyên ngon dành cho phái nữ nhẹ nhàng

Bạn có thể chọn bất kỳ loại cà phê Trung Nguyên nào có thành phần hạt tương ứng để trộn cà phê Trung Nguyên theo các cách trên.

Mỗi Barista hay mỗi cửa hàng kinh doanh đồ uống sẽ có một bí quyết riêng để phối trộn các loại cà phê. Hy vọng với các cách trộn cà phê Trung Nguyên ngon kể trên, có thể giúp quán cà phê của bạn có được một ly cà phê ngon chuẩn vị thu hút khách hàng.

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc đang lên ý tưởng kinh doanh quán cafe, tham khảo dịch vụ tư vấn, setup quán cà phê của Autoshop để hiện thực hóa dự định của mình nhé. Liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0799.888.222 nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trung
trung
7 tháng trước

Bài viết liên quan

Máy ép trái cây nhanh và chậm – Kinh doanh nên chọn loại nào?

Máy ép trái cây là một trong những thiết bị phổ biến và rất quan trọng nếu bạn kinh doanh quán nước. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp không chỉ giúp tăng năng suất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tuy nhiên, người dùng thường rất khó đưa ra quyết định giữa việc chọn mua máy ép nhanh hay máy ép chậm. Mỗi loại máy có những ưu điểm riêng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Cùng khám phá những điểm mạnh và yếu của từng loại để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình nhé! 

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ