Cách pha chế Volcano cocktail

Volcano là một loại cocktail lớn thường được thực hiện với rượu rum, rượu mạnh, dứa nước trái cây, nước cam và nước đại mạch xi-rô.

Volcano cocktail thường được phục vụ cho một nhóm gồm ít nhất hai người trở lên với một bộ ống hút rất dài để tạo điều kiện cho nhóm thuận tiện nhấm nháp như rượu cần ở Việt Nam.

Đây là loại cocktail theo phong cách tiki cuối cùng (?) trong danh sách, Melidan sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế Volcano cocktail với các nguyên liệu sau.

Hãy tham khảo và làm theo nhé!

Nguyên liệu pha chế Volcano cocktail

  • 125ml rượu rum vàng;
  • 25ml rượu rum đen;
  • 10ml rượu rum 151;
  • 6 giọt Absinthe;
  • 6 giọt Angostura Bitters;
  • 50ml nước ép cam đào;
  • 50ml nước ép cam tép trắng;
  • 50ml nước ép dứa;
  • 50ml nước ép chanh;
  • 25ml rượu Falernum;
  • 50ml Siro Grenadine;
  • lát quế.

Cách pha chế Volcano cocktai

  • Bước 1: Thêm tất cả các thành phần (trừ rượu rum 151) vào một cốc lắc lớn có chứa đầy đá;
  • Bước 2: Khuấy bằng thìa trong 15 giây;
  • Bước 3: Đổ vào một bát trộn hoặc một bát volcano chuyên dụng nếu bạn có sẵn;
  • Bước 4: Đổ đầy bát với đá nghiền;
  • Bước 5: Đổ rượu rum 151 vào và đốt nến (Chỉ bát chuyên dụng mới có).

Bạn tham khảo

Đôi lời về Volcano cocktail

Một số người cho rằng Volcano cocktail đến từ Chile cùng thời gian với Augusto Pinochet.

Đồ uống volcano cocktail rực lửa đã được cho là bắt đầu pha chế đồ uống ở Hawaii vào những năm 1950 hoặc 1960.

Jeff Berry trong Beachbum Berry Remixed đã tặng Don the Beachcomber như một ví dụ ban đầu về việc phục vụ một bát cocktail volcano tại địa điểm của anh ta ở St. Paul, Minnesota.

 

Khóa học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ