Cách pha chế Negroni Cocktail

Truyền thuyết kể rằng Bá tước Camillio Negroni đã phát minh ra đồ uống này bằng cách yêu cầu nhân viên pha chế của mình tăng cường độ mạnh cho đò uống yêu thích của ông, Americano, bằng cách thêm rượu gin chứ không phải nước soda thông thường.

Nguyên liệu pha chế Negroni Cocktail

  • 25ml rượu Gin;
  • 25ml rượu Vermouth đỏ;
  • 25ml rượu Campari;
  • 1 cuộn vỏ cam.

Hướng dẫn pha chế Negroni Cocktail

  • Bước 1: Làm lạnh ly thủy tinh với nước đá và nước soda;
  • Bước 2: Đổ đầy một cốc lắc với đá viên và thêm tất cả các thành phần trên;
  • Bước 3: Khuấy bằng thìa trong 20 giây. Nếm thử;
  • Bước 4: Thêm một ít đá viên vào ly ở bước 1 và lọc rót từ trên xuống cocktail ở bước 3 vào ly này;
  • Bước 5: Trang trí ly với vỏ cam xoắn.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Negroni Cocktail

Giống như thời trang, văn hóa pha chế đồ uống cocktail có những thăng trầm.

Lấy tên từ Bá tước Camillo Negroni, cocktail Negroni được tạo ra tại quán bar Casoni ở Florence Americano khi được yêu cầu một ly Americano với Campari Bitter và Sweet Vermouth và soda lượng bằng nhau.

Bây giờ họ thay thế Soda bằng Gin (sử dụng cùng một lượng như vermouth và Campari) lại là một sự thay đổi bước ngoặt, khiến Negroni trở thành loại cocktail ngon nhất được biết đến nhiều nhất.

Tất nhiên, vị đắng là đặc trưng của loại đồ uống này, và chắc chắn nó có vị đắng. Cũng như nhiều loại cocktail cổ điển, Negroni đã thu hút rất nhiều người sành uống trong những năm vừa qua.

Nhưng việc thay thế Campari bằng Aperol là một bước ngoặt lớn khiến từ một loại đồ uống ít đắng hơn trở nên khó uống hơn nhiều.

Các kiểu pha chế Negroni

Người Ý khăng khăng muốn pha chế Negroni theo lối truyền thống vốn có của họ, nên đã tạo ra Negroni Sbagliato (sai Negroni ) bằng cách bỏ rượu Gin và thêm rượu vang sủi tăm.

Đó là một cải tiến trên Americano nhưng không phải của Negroni.

Nếu thay thế Gin bằng Bourbon là bạn có một ly cocktail Boulevardier ngọt ngào hơn.

Tuy nhiên để hợp gu thời đại (?),  bạn sẽ muốn loại bỏ Campari và thay thế nó bằng rượu Kamm and Sons, một loại rượu sâm có vị đắng được làm từ rất nhiều loại thực vật.

Ngoại trừ antipasti, đây sẽ là một loại đồ uống kích thích sự thèm ăn nếu có.

 

Học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ