Cách pha chế Mojito cocktail

Nếu có một loại cocktail khiến cộng đồng pha chế phân chia thành nhiều ý kiến, đó chắc chắn là loại cocktail Mojito.

Một luồng ý kiến nói rằng Mojito thực sự như một cái nhọt trong pha chế vì nó bị biến tấu quá nhiều, và là thứ dành cho những kẻ uống rượu dặm đường không đáng tin ghé qua mà thôi.

Ở khía cạnh khác, họ nói rằng Mojito là một loại cocktail dễ uống, đã được giới thiệu tới hàng triệu điều thú vị của một loại thức uống hỗn hợp.

Nguyên liệu pha chế Mojito

  • 50ml rượu rum trắng;
  • 8 lá bạc hà;
  • 12.5ml siro đường dung dịch;
  • 25ml nước cốt chanh;
  • 2 nhánh bạc hà.

Cách pha chế Mojito

  • Bước 1: Thêm rượu rum trắng vào một ly highball;
  • Bước 2: Thêm 8 – 10 lá bạc hà và xi-rô đường và nước cốt chanh;
  • Bước 3: Thêm đá nghiền và một ít soda;
  • Bước 4: Khuấy đều;
  • Bước 5: Nếm thử;
  • Bước 6: Thêm nhiều đá nghiền;
  • Bước 7: Thêm 2 nhánh bạc hà để giải phóng tinh chất và cho vào uống;
  • Bước 8: Thêm một giọt nhỏ soda và 1 cái ống hút.

Bạn tham khảo

Đôi lời về Mojito

Cuba là nơi cocktail Mojito được sinh ra, mặc dù xuất thân từ các thí nghiệm của nô lệ châu Phi vào những năm 1800, hay được tạo ra bởi nhà thám hiểm kiêm cướp biển Richard Drake trong những năm 1500 là vấn đề đối với lịch sử.

Nhưng dù bằng cách nào thì cũng không lâu sau đó khi Bacardi thấy tiềm năng của loại cocktail kết hợp với rượu rum của họ và cả hai đã quyện với nhau từ đó.

Tất nhiên ở đây anh ấy được giúp đỡ bởi Hemingway, người được cho là đã phát triển vị giác trong chuyến viếng thăm quán bar La Bodeguita del Medio ở Cuba.

Mặc dù phổ biến, Mojito lại là một loại đồ uống thách thức pha chế.

  • Trước tiên, bạn sẽ cần phải pha trộn bạc hà, nhưng khôn cẩn thận sẽ có một chút hương vị đắng vào thức uống của bạn.
  • Tiếp theo là nước cốt chanh với độ chua khác biệt;
  • Quá nhiều đường, tốt nhất là nên dùng xi-rô đường.

Sự cân bằng của bạc hà, nước cốt chanh và đường là chìa khóa cho sự thành công của Mojito và nó đáng để thử.

Havana Club 3yr là một lựa chọn tốt, nếu không thì El Dorado 3yr đáng để tìm kiếm một hương vị kem và nhiều dừa hơn.

  • Tiếp theo là đá viên xay;
  • Cuối cùng khuấy ly lên một chút, thêm một ít soda và khuấy thêm một chút nữa.

Đánh giá pha chế Mojito

Làm một ly Mojito mất nhiều thời gian hơn là uống! Nếu bạn thích một cái gì đó kỳ lạ hơn một chút thì có thể thay thế xi-rô đường cho tất cả các loại rượu mùi từ rượu mùi táo, cho đến rượu vang Grand Mariner.

Hãy sử dụng rượu rum lâu năm để có hương vị đậm đà hơn, hoặc loại bỏ hoàn toàn rượu rum và thay bằng soju chẳng hạn.

Học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ