Cách pha cà phê Bombon

cà-phê-bombon

Café Bombon, cái tên có nghĩa là “bánh kẹo” là lý tưởng cho những người thích vị ngọt ngào, nó có nguồn gốc từ Valencia, Tây Ban Nha và sau đó trở nên rộng rãi khắp Châu Âu và Châu Á như Malaysia, Thái Lan hay Singapore, loại cà phê này được gọi là “Kopi Susu Panas” (Malaysia) hoặc “Kafe Ron” (Thái Lan). Ở những khu vực này, cà phê brewing thông thường thay bằng cà phê espresso (tức cafe pha bằng máy pha cafe).

Đây là một công thức cà phê espresso cổ điển, ngọt ngào được làm từ cà phê espresso, sữa đặc, chiết xuất vani và bột ca cao. Có thể tùy ý phủ thêm kem tươi.

Thành phần

  • 60ml cà phê Espresso;
  • 60ml sữa đặc;
  • 60ml Heavy Whipping cream;
  • ¼ muỗng hương vani;
  • 2 muỗng bột ca cao.
  • Kem đánh bông nếu muốn.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn

  • Đánh bông kem và hương vani bằng máy xay cầm tay;
  • Pha cà phê espresso bằng máy sau đó rót vào 1 cốc;
  • Đổ sữa đặc vào cốc với tỷ lệ espresso và sữa là 1:1;
  • Phủ kem tươi vừa đánh lên sau đó rắc bột cacao lên trên. Ăn bằng thìa.

Ghi chú

Café Bombon là một loại đồ uống kết hợp espresso có ngọt và đặc vì sữa đặc không chứa nước, do đó nếu bạn có ý định thêm xi-rô vào thì nên bỏ ngay. Mặc dù theo truyền thống, loại cà phê này được pha bằng sữa đặc nguyên chất béo,\ nhưng vẫn có những lựa chọn ít béo và không có chất béo.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Máy pha trà – Giải pháp vận hành quán năm 2025

Trong bối cảnh các quán trà, cà phê ngày càng cạnh tranh, yếu tố tốc độ và chất lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Máy pha trà giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, đồng thời tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ hương vị ổn định.

Xem thêm

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ