Cách làm trân châu nhiều màu

cách-làm-trân-châu-nhiều-màu

Trân châu không những là một topping nguyên liệu pha chế trà sữa được yêu thích rất nhiều hiện nay, nó còn là một món thực phẩm dinh dưỡng cho gia đình.

Trân châu trắngtrân châu đen là hai loại cực kỳ phổ biến, nhưng Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu nhiều màu có hương vị hoa quả.

Cách làm trân châu nhiều màu

Làm trân châu có màu sắc và hương vị hoa quả rất giống với công thức làm trân châu đen và trắng, tuy nhiên để tạo màu cần phải có bột màu thực phẩm hoặc nước siro.

Nguyên liệu làm trân châu màu

  • Bột năng;
  • Bột gạo;
  • Nước lọc;
  • Đường hạt;
  • Nước siro hương hoa quả hoặc bột màu thực phẩm.

Công thức làm trân châu nhiều màu

Với đầy đủ nguyên liệu ở trên, bạn tiếp tục làm lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Trộn: Trộn 120g bột năng với 10g bột gạo. Nếu dùng nước siro thì thêm 120ml nước lọc + 30ml nước siro; nếu dùng bột màu thực phẩm thì thêm 30g bột và 180ml nước (có thể thay đổi để phù hợp)
  • Bước 2: Nhào bột: Nhào liên tục trong 10 – 15p, chế thêm nước hoặc bột năng nếu cần thiết để bột có độ dẻo dai nhất;
  • Bước 3: Tạo hạt: Có thể dùng máy làm hạt trân châu, hoặc thiết bị làm trân châu thủ công để tạo hạt trân châu.

Trân châu sẽ có màu và hương vị hoa quả ngay sau khi trộn với siro, sẽ có màu khi trộn với bột màu thực phẩm.

Bột màu thực phẩm được chế biến hoàn toàn tự nhiên từ lá hoặc quả trái cây, chủ yếu từ lá.

Bạn tham khảo

Khóa học pha chế trà sữa

Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế cơ bản và chuyên sâu.

Khóa học pha chế bao gồm pha chế trà sữa và cà phê. Ngoài ra Autoshop hỗ trợ tư vấn mở quán trà sữa và cà phê.

Bạn quan tâm có thể liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết khóa học hoặc xem chi tiết nội dung khóa học ở link.

 

Học pha chế

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ