Cách làm trà sữa dâu

Trà sữa dâu trở thành thức uống phổ biến trong những ngày hè nóng nực khi khách hàng đang tìm kiếm thứ gì đó sảng khoái và hơi ngọt.

Đặt hàng trà sữa dâu tại một quán cà phê hoặc nhà hàng hiện nay không hề khó, tự làm trà sữa dâu cũng thế.

Trà bong bóng, hay trà sữa boba, là một thức uống được làm từ ba thành phần chính: trà, sữa và bột sắn dây, có kết cấu giống như thạch.

Hương vị dâu tây bổ sung cho ly trà sữa không chỉ thơm ngon và còn lắng vị ngọt nhẹ, mặc dù mật ong và đường trân châu mới đượm vị hơn.

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa dâu tại nhà, với các nguyên liệu có sẵn hoặc dễ dàng đặt mua ở siêu thị. Bạn hãy tìm hiểu chi tiết bên dưới đây.

Nguyên liệu làm trà sữa dâu

  • 6 gói trà túi lọc (lipton, cozy không đường);
  • 8 cốc nước đun sôi;
  • 3 muỗng sữa bột;
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 cốc dâu tây sinh tố tươi;
  • 1 muỗng mật ong;
  • 1 ly nhỏ siro dâu tây.

Cách làm trà sữa dâu

  • Bước 1: Pha trà túi lọc: Đun sôi 8 cốc nước với 6 gói trà túi lọc, sau đó lọc túi trà và để nước cốt trà nguội đến nhiệt độ phòng;
  • Bước 2: Pha sữa bột với một ít nước nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào ca nước cốt trà ở trên;
  • Bước 3: Thêm nước ép dâu tây và siro dâu tây, mật ong vào và khuấy đều;
  • Bước 4: Thêm sữa tươi không đường, thêm đá viên vào và khuấy mạnh;
  • Bước 5: Cho thạch rau câu hoặc trân châu vào 3 – 4 ly thủy tinh với lượng đều nhau, cho nửa cốc đá viên;
  • Bước 6: Chia đều hỗn hợp trà sữa ở bước 4 vào 4 ly này và đóng nắp (hoặc không).

Lưu ý đây không phải là công thức pha chế trà sữa dâu tiêu chuẩn, thực tế không có công thức pha chế trà sữa nào là tiêu chuẩn nên bạn có thể điều chỉnh/ thêm bớt nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình.

Bạn tham khảo

Khóa học pha chế trà sữa

Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế trà sữa, cà phê hàng tuần cho học viên tại Tp.HCM.

Về khóa học trà sữa, tại Autoshop có hai gói gồm cơ bản và chuyên sâu với full công thức pha trà sữa, trà hoa quả, kem cheese, đồ đá xay, máy xay sinh tố…

 

Học pha chế trà sữa

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Máy ép trái cây nhanh và chậm – Kinh doanh nên chọn loại nào?

Máy ép trái cây là một trong những thiết bị phổ biến và rất quan trọng nếu bạn kinh doanh quán nước. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp không chỉ giúp tăng năng suất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tuy nhiên, người dùng thường rất khó đưa ra quyết định giữa việc chọn mua máy ép nhanh hay máy ép chậm. Mỗi loại máy có những ưu điểm riêng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Cùng khám phá những điểm mạnh và yếu của từng loại để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình nhé! 

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ