Nguyên liệu pha chế đồ uống giá rẻ tại Hà Nội 

Nguyên liệu pha chế sử dụng trong mỗi khuẩn đồ uống cần đảm bảo luôn đầy đủ. Bởi chỉ cần thiếu đi một nguyên liệu, món đồ uống nào đó sẽ không còn chuẩn vị. Tùy vào đặc thù của từng loại hình kinh doanh đồ uống, chủ quán nên có sự bố trí nguyên liệu pha chế đạt chuẩn, phục vụ nhanh nhất nhu cầu của khách hàng.

Vậy nguyên liệu pha chế đồ uống nói chung gồm những gì? Nên chọn mua nguyên liệu pha chế giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Các nguyên liệu đồ uống quầy pha chế cần có 

Tùy vào từng mô hình khoán kinh doanh đồ uống, nguyên liệu pha chế lại có đôi chút khác biệt. Hiện nay, trước sự du nhập của nhiều loại đồ uống đến từ nước ngoài, nguyên liệu đầu vào phục vụ cho công việc pha chế lại ngày càng đa dạng hơn.

Tuy nhiên, dù cơ sở kinh doanh đồ uống của bạn hoạt động theo mô hình nào, bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn một vài nguyên liệu cơ bản. Chúng có thể hỗ trợ thợ pha chế biến tấu và sáng tạo nhiều món đồ uống mới lạ.

Top 5 nhóm nguyên liệu pha chế cơ bản

Mặc dù chưa cần biết quán đồ uống của bạn hoạt động theo mô hình nào, bạn vẫn cần chuẩn bị sẵn 5 nhóm nguyên liệu cơ bản dưới đây.

Các loại trà

Hầu hết những loại đồ uống được yêu thích hiện nay đều sử dụng đến nguyên liệu trà. Vị chát nhưng lại ngọt về sau của các loại trà khiến chúng dễ dàng kết hợp với nhiều loại đồ uống.

Hầu hết những loại đồ uống được yêu thích hiện nay đều sử dụng đến nguyên liệu trà

Một số loại trà cơ bản mà mỗi quán kinh doanh cần chuẩn bị có thể bao gồm trà đen (loại trà đã rang khô), trà xanh (thường ở dạng bột matcha), trà Ô Long. Mỗi loại trà này lại có hương vị đặc trưng riêng, phù hợp để phối hợp với nhiều loại đồ uống.

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã cho thấy uống trà không sử dụng các sản phẩm từ trà rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với người bị bệnh tim mạch hoặc tiểu đường, tinh chất trong trà có thể ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

Thông thường, người ta sẽ dùng trà để kết hợp với nhiều loại hoa quả, tạo ra thức uống mới lạ. Ví dụ như trà đào, trà chanh,.. Công thức cụ thể còn tùy vào từng bí quyết của thợ pha chế đồ uống.

Một số loại siro, sốt và nước ép 

Trong pha chế đồ uống thì các loại siro gần như không thể thiếu. Nguyên liệu này có vai trò làm tăng hương vị tự nhiên của trái cây hoặc món đồ uống, giúp thức uống thêm đượm vị.

Siro có vai trò làm tăng hương vị tự nhiên cho đồ uống

Ngoài siro thì một số loại sốt cũng rất quan trọng khi pha chế đồ uống. Tác dụng chính của sốt là làm đa dạng hóa hương vị của đồ uống, giúp thợ pha chế biến tấu các loại đồ uống mới. Sốt thường dùng nhất trong pha chế đồ uống có thể bao gồm sốt dâu tây, sốt xoài, sốt socola,..

Cuối cùng phải kể nước ép trái cây. Loại sử dụng riêng, nước ép trái cây càng dễ dàng kết hợp với một số nguyên liệu khác để biến tấu thành loại thức uống độc đáo hơn.

Các loại bột

Các loại bột là một phần nguyên liệu quan trọng để thợ pha chế sáng tạo những thức uống mới với hương vị mới lạ. Chúng có tác dụng tạo màu sắc, mùi vị, giúp thức uống không bị tách lớp.

Bột trà xanh matcha dùng trong trà sữa và nhiều loại đồ uống 

Bột trà xanh, bột ca cao, bột socola,.. Rất hay bắt gặp trong các công thức pha chế đồ uống. Hoặc đơn giản, người ta chỉ sử dụng loại bột này để trang trí tạo điểm nhấn cho món thức uống.

Đường và sữa

Đường và sữa luôn là 2 nguyên liệu bất thủ, hình như không thể thiếu trong mọi món đồ uống. Trong đó đường có tác dụng tạo vị ngọt, top món đồ dùng thêm hấp dẫn kích thích vị giác người thưởng thức.

Đường và sữa luôn là 2 nguyên liệu bất thủ, hình như không thể thiếu trong mọi món đồ uống

Khi pha chế đồ uống, người ta có thể sử dụng đường cát hoặc đường nước. Nếu muốn có được vị ngọt sâu, bạn nên sử dụng đường cát. Còn nếu như muốn có vị ngọt thanh, đường nước có vẻ như lý tưởng hơn. 

Ngoài đường thì sữa cũng là nguyên liệu pha chế đồ uống rất quan trọng. Ngoài tác dụng tạo vị ngọt, sữa còn giúp thức uống có được vị béo tự nhiên. Đặc biệt là trong nhiều món sinh tố trái cây, người ta thậm chí chỉ cần dùng đến sữa mà không cần đến bất kỳ nguyên liệu nào khác.

Đối với loại thức uống không yêu cầu vị ngọt, bạn nên sử dụng chứa không đường để tạo vị béo và độ sánh cần thiết.

Các loại rượu

Rượu là nguyên liệu pha chế rất cần thiết cho các món cocktail. Trong rượu có chứa cồn khi kết hợp với trái cây, những loại trái cây,.. Sẽ tạo thành món thức uống với hương vị độc đáo, cực kỳ kích thích vị giác.

Loại rượu cần chuẩn bị ở đây bao gồm rượu nền, rượu tạo mùi và rượu tạo màu.

  • Rượu nền: Đóng vai như chất nền cho mỗi ly cocktail, quyết định trực tiếp đến hương vị cuối cùng.
  • Rượu tạo mùi: Thường là loại rượu lên men từ trái cây, thảo mộc, các loại hạt.
  • Rượu tạo màu: Loại rượu có màu sắc đẹp mắt, không bị mất màu khi kết hợp với nhiều loại chất lỏng khác.

Rượu sử dụng trong pha chế đồ uống không nên quá mạnh. Vì thế có người dễ bị say nếu như uống nhiều.

Quán trà sữa cần nguyên liệu gì?

Trà sữa có lẽ là món đồ uống khoái khẩu của rất nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Một thống kê gần đây đã cho thấy, mỗi người trẻ tại những thành phố lớn thường ly trung bình 50.000đ / ngày cho món thức uống này. Để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khối đã có vô số các cửa hàng trà sữa mọc lên ở khắp mọi ngóc ngách.

Nguyên liệu dùng để làm trà sữa bao gồm khá nhiều loại nếu liệt kê chi tiết. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, AUTOSHOP chỉ xin được giới thiệu 6 nguyên liệu cơ bản nhất.

Trà để làm trà sữa 

Trà là nguyên bắt buộc phải có trong mọi món trà sữa. Không chỉ tạo mùi thơm đặc trưng mà còn vị đắng nhưng rồi lại ngọt rất đặc trưng.  Trà dùng trong pha chế trà sữa có thể là trà xanh, trà đen mộc hoặc ướp hương nhài.

Trà để làm trà sữa gồm nhiều loại 

Mỗi kg trà hiện nay có giá bán rất đa dạng. Nhưng giá bán thấp nhất cũng vào khoảng 200.000đ/kg. Thậm chí có những kg trà lên đến tiền triệu. Tuy nhiên, nếu không yêu cầu quá cao thì bạn dùng loại trà vài trăm ngàn cũng được.

Còn với loại trà ướp hoa nhài lại thích hợp với món trà sữa đặc biệt hơn. Mùi từ loại trà này có thể ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm nên bạn cần sử dụng cẩn thận.

Sữa bột 

So với sữa tươi và sữa đặc, sữa bột có thời gian bảo quản lâu hơn. Đặc điểm này rất phù hợp nếu như bạn là một chủ quán kinh doanh trà sữa. Vì chỉ cần một lần mua, bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo sữa bột bị hư hỏng.

So với sữa tươi và sữa đặc, sữa bột có thời gian bảo quản lâu hơn

Sữa bột khi thêm vào trà sữa giúp món thức uống này có thêm độ sánh, độ béo ngậy khi người dùng thưởng thức. 

Sữa tươi và sữa đặc

Sữa đặc và sữa tươi rất dễ để phối hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra món trà sữa thơm ngon. Khi kết hợp với sữa bột, một hỗn hợp sánh quyện sẽ được tạo thành, làm tăng tính hấp dẫn cho món đồ uống.

Nếu như sử dụng sữa tươi, bạn có thể chọn loại sữa ít béo hoặc sữa nguyên kem. Thông thường sữa nguyên kem vị béo sẽ đậm đà hơn nhưng lại chứa nhiều calo. 

Trân châu hoặc thạch

Đã là trà sữa chua trân châu thì chắc chắn không thể thiếu đi nguyên trân châu. Bởi đây chính là một trong 3 nguyên liệu chính của nguồn thức uống này. Hiện nay có nhiều loại trân châu bán sẵn với đủ loại màu sắc, hương vị, giá cả cũng rất phong.

Đã là trà sữa chua trân châu thì chắc chắn không thể thiếu đi nguyên trân châu

Trên thị trường hiện có 2 loại trân châu để khách hàng lựa chọn. Loại thứ nhất là trân châu khô, lúc đun sôi thì chúng bắt đầu nở ra giống như caramel Thái. Loại thứ là kiểu trân châu dùng ngay không cần nấu.

Đường làm trà sữa

Dù đã sử dụng khá nhiều sữa nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua nguyên liệu đường. Tác dụng chính của nó là tăng vị ngọt, tăng vị ngon của món trà sữa.

Đường dùng khi làm trà sữa có thể là đường kính hoặc đường phèn, đường nâu Hàn Quốc. Lượng đường không cần quá nhiều nhưng phải đảm bảo vị ngọt vừa đủ.

Hương liệu

Hương liệu ở đây phải là hương liệu được phép sử dụng trong thực phẩm. Chúng có tác dụng tạo màu, tạo mùi giúp món trà sữa nhìn hấp dẫn, thơm ngon hơn. Hương liệu được sử dụng khi không tốn năng lượng tự nhiên phù hợp cho món trà sữa cần làm.

Quán take away cần nguyên liệu gì?

Quán take away là mô hình quán chủ yếu phục vụ đồ uống mang đi theo đặt hàng. Hoặc khách hoặc khách đến mua đồ uống rồi mang về. Chính vì thế tại quán thường không có nhiều không gian để khách hàng thoải mái ngồi nhâm nhi.

Cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu pha chế khi kinh doanh quán take away 

Khách hàng chủ yếu của quán take away là người bận rộn, thích sử dụng đồ uống nhanh. Nguyên liệu cần chuẩn bị ra sao còn phụ thuộc vào menu của từng quán. 

Nếu quán chuyên phục vụ cà phê thì nguyên liệu chắc chắn cần chuẩn bị phải là cà phê. Kèm theo đó là đường, sữa,.. Đặc biệt mỗi quán phải bố trí thêm hệ thống máy pha cà phê để có thể phục vụ số lượng lớn khách hàng có nhu cầu mang về.

Còn nếu quán chuyên phục vụ trà sữa, chủ quán chuẩn bị sẵn các nguyên liệu vừa liệt kê ở mục trên. Cùng với đó là dàn máy ép ly, loại máy này đặc biệt cần thiết với kiểu quán take away phục vụ khách mang về.

Quán trà chanh cần nguyên liệu gì?

Trà chanh hiện nay không chỉ đơn thuần là trà pha với chanh tươi như trước. Trước nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đã có khá nhiều công thức trà sữa mới ra đời. Kéo theo đó là nguyên liệu cũng ngày một phong phú hơn.

Trà ướp hương nhài

Ưu điểm của trà ướp hương nhài là có vị thơm rất đặc trưng. Mẫu tạo cảm giác tươi mát đúng vị trà xanh. Còn nếu như sử dụng loại trà đen thông thường, ly trà xanh thành phẩm sẽ không mùi thơm thanh mát vốn có mặc dù vị không gì khác biệt.

Ưu điểm của trà ướp hương nhài là có vị thơm rất đặc trưng

Trài nhài hiện nay trên thị trường đã có loại chế biến sẵn đến từ nhiều thương hiệu như EZTEA, QOA, HighTea, GTP,.. Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn bạn có thể mua loại trà nhài đóng gói theo cân. Với loại này, bạn phải mất công pha nhưng hương vị chắc chắn đậm đà hơn.

Các loại siro

Siro dùng trong trà chanh có tác dụng tạo biến tấu độc đáo hơn cho món trà chanh thông thường. Loại siro ở đây thường là siro gừng vị hơi cay kết hợp với vị chát và vị ngọt là một sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo.

Siro gừng thường dùng trong trà chanh 

Ngoài siro gừng thì các loại siro trái cây cũng rất phù hợp để sử dụng làm nguyên liệu cho trà chanh. 

Topping 

Trong những loại đồ uống khác, topping đóng vai trò như một món ăn kèm, dễ bắt gặp nhất là trong trà sữa. Thế nhưng giờ đây, người ta đã kết hợp topping trong cả các món trà chanh. Cảm giác vừa húp ngụm trà chanh vừa nhai hạt topping dai dai dẻo dẻo quả thực rất thú vị.

Chanh

Chanh đương nhiên là nguyên liệu pha chế không thể thiếu trong mọi món trà chanh. Thông thường, chanh tươi chắc chắn lý tưởng nhất. Nếu không có chanh tươi, bạn vẫn có thể thay thế bằng siro chanh bán sẵn.

Mật ong 

Mật ong là nguyên liệu pha chế đồ uống dùng phổ biến trong các món trà chanh. Nguyên liệu này giúp vị ngọt thêm đậm đà, màu sắc món trà chanh nhìn cũng hấp dẫn hơn.

Mật ong tự nhiên luôn là tốt nhất. Tuy nhiên giá mỗi lít mật ong tự nhiên hiện giờ cũng phải trên 200.000đ.

Địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế đồ uống giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Bạn có nhu cầu mua nguyên liệu pha chế Hà Nội nhưng chưa biết nên chọn địa chỉ nào? AUTOSHOP sẵn sàng hỗ trợ bạn trong khâu tuyển chọn nguyên liệu pha chế chất lượng, giá rẻ.

Đơn vị chúng tôi đã hoạt động 5 năm trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu, thiết bị pha chế tại Việt Nam. AUTOSHOP sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

Đối với khách hàng tại khu vực Hà Nội, AUTOSHOP cam kết giao hàng miễn phí trong thời gian nhanh nhất. Nên có nhu cầu đặt mua nguyên liệu pha chế các loại, bạn chỉ cần gọi đến hotline 0799888222.

 

0799.888.222
Tải xuống tài liệu Tôi cần tư vấn ngay