Máy làm đá là gì?

Máy làm đá Yubann YB-16A

Máy làm đá hay máy tạo đá là loại máy chuyên dụng chỉ để làm đá viên, đá ống hoặc đá tảng phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng của mỗi lĩnh vực.

Có rất nhiều loại máy làm đá, đơn giản nhất là tủ lạnh tới máy làm đá tảng công nghiệp bảo quản hải sản…

Nhưng máy làm đá được đầu tư công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, là máy làm đá dành cho nhà hàng/ cửa hàng đồ uống.

Máy làm đá là gì?

Máy làm đá là loại máy chuyên dụng với mục đích duy nhất là làm đông nước thành đá.

Đá lạnh được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và nhiều nhất là bảo quản đồ ăn, bảo quản đồ hải sản…

Nguyên lý tạo đá của máy làm đá dựa trên nguyên tắc đóng băng: Nước ở nhiệt độ 0 độ C hoặc thấp hơn dưới áp suất khí quyển sẽ đóng băng.

Có các dạng đá lạnh được tạo bởi máy làm đá như đá viên khối lập phương, đá ống, đá vảy, đá hạt hoặc đá tảng.

Nguyên lý tạo đá của máy làm đá

Máy làm đá tạo đá dựa trên hai nguyên lý: Tạo đá bằng cách làm lạnh không khí và tạo đá bằng cách làm lạnh nước.

Làm lạnh không khí cần sử dụng máy nén gas môi chất lạnh + quạt gió + van tiết lưu để làm lạnh không khí tới nhiệt độ đóng băng nước.

Nhược điểm là hoạt động ồn và tốn điện nếu sản xuất công nghiệp.

Làm lạnh nước sử dụng khay làm lạnh, nước chảy qua với nhiệt độ bề mặt ở mức đóng băng. Nước sẽ đóng băng dần dần.

Bạn tham khảo

Các loại máy làm đá

Có các loại máy làm đá như tủ lạnh, máy làm đá gia đình, máy làm đá công nghiệp công suất lớn và máy làm đá chuyên dụng dành cho nhà hàng/ cửa hàng đồ uống.

Tủ lạnh làm đông đá theo nguyên tắc làm lạnh không khí, vì không gian nhỏ.

Riêng máy làm đá công nghiệp thường tạo đá theo nguyên tắc làm lạnh nước trực tiếp hoặc kết hợp.

Máy làm đá chuyên dụng có công suất làm đá khoảng 300kg mỗi ngày hoặc ít hơn, tạo đá viên hoặc đá ống kích thước nhỏ để pha đồ uống.

Bạn có thể tham khảo nguyên lý làm việc của máy làm đá.

Cách chọn máy làm đá cho cửa hàng

Hiện nay, máy làm đá chuyên dụng dành cho cửa hàng đồ uống/ nhà hàng có nhiều công suất khác nhau, loại từ 50kg tới 500kg mỗi ngày.

Đối với cửa hàng/ nhà hàng nhỏ, nên chọn máy làm đá có công suất dưới 100kg đá mỗi ngày.

Đối với cửa hàng quy mô vừa và lớn, nên chọn máy làm đá khoảng 130kg tới 250kg mỗi ngày.

Các cửa hàng quy mô lớn có thể sử dụng máy làm đá trên 250kg.

Bạn cần chú ý rằng máy làm đá chuyên dụng dành cho nhà hàng/ shop đồ uống hiện nay có công suất tối đa khoảng 500kg mỗi ngày, mới sử dụng công nghệ hiện đại và tạo đá tinh khiết.

Mua máy làm đá

Autoshop là nhà phân phối chính hãng máy làm đá tại Việt Nam cho cửa hàng đồ uống và nhà hàng.

Sản phẩm được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

Autoshop hỗ trợ chuyển hàng trên toàn quốc.

 

Mua máy làm đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *