Cách sử dụng máy dập nắp cốc và lưu ý

Tai Sao Chu Quan Tra Sua Can Noi Nau Tran Chau Tu Dong Hot Nhat 0 1

Autoshop là đơn vị cung cấp thiết bị, máy móc kinh doanh trà sữa hàng đầu Việt Nam.Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiết bị tiện dụng nhất hiện nay.

Với máy dập nắp cốc sẽ có 2 dòng chính là máy dập nắp cốc bằng tay và máy dập nắp cốc tự động.Hãy cũng tìm hiểu cách sử dụng của 2 loại này nhé !

Cách sử dụng của máy dập nắp cốc bằng tay

  • Bước 1, Bạn thực hiện lắp tay cầm vào máy bằng thao tác vặn tay cầm theo chiều kim đồng hồ.
  • Bước 2, Tiếp theo bạn lắp bán xe vào máy. Đây là bộ phận để máy hoạt động đúng chức năng của nó.
  • Bước 3, Tiến hành gắn bánh xe lên cuộn phim để đậy nắp cốc sao cho đúng. Sau đó bạn hãy rút thanh trục và đưa vào lõi giữa của bánh xe sao cho xuyên qua cuộn phim.

Lưu ý: Bạn phải canh sao cho hai bên thanh trục phải đều với nhau và khi chúng đã đều, bạn cần vặn ốc lại thông qua việc sử dụng tua vít và sau khi vặn xong, mọi thứ đã đúng theo vị trí thì bạn hãy đưa toàn bộ thanh cuộn lên đúng vào vị trí trục sao cho khi xoay cuộn chứa miếng dán nắp cốc nó vẫn quay.

  • Bước 4, Bạn cũng thực hiện thao tác lắp cuộn nhỏ thứ hai bảo đúng vị trí trên thân máy. Sau đó, hãy luồn miếng nilong qua máy và sau đó tiến hành lắp ráp dây nguồn cho máy.

Bạn tham khảo

Cách sử dụng của máy dập nắp cốc tự động

  • Lắp cuộn màng vào máy. Phải chắc chắn rằng các khớp nối của các chi tiết máy phải đúng vị trí;
  • Cuộn màng dùng làm nắp cần đặt đúng vị trí trước khi bạn khởi động  máy;
  • Khi khởi động máy bạn cần  đợi máy làm nóng đủ nhiệt độ sẽ mất khoảng 15 phút;
  • Cho cốc đồ uống vào khay.

Những lưu ý khi sử dùng máy dập cốc

  •  Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ;
  • Chú ý kiểm tra dây điện;
  • Máy không hoạt động.

Các loại máy dập nắp cốc

Máy dập cốc là một trong những thiết bị pha chế bắt buộc của các cửa hàng pha chế đồ uống như trà sữa, cà phê, trà hoa quả, nước ép hoa quả và các loại đồ uống tương tự khác.

Máy dùng để dập màng lên miệng cốc như bạn có thể thấy ở các cửa hàng trà sữa.

Máy có thể dập tới 400 cốc mỗi giờ. Máy được sản xuất nguyên chiếc tại Đài Loan là chủ yếu, sau đó xuất khẩu đi các nước trên thế giới và có lẽ nhiều nhất trong số các nước đó là Việt Nam.

Hiện nay có hai loại máy dập chính là máy bán tự động và máy tự động.

  • Máy bán tự động, hãy máy dập tay: Làm nóng mâm nhiệt sau đó dập bằng tay;
  • Máy tự động là loại tự động dập, chỉ cần cắm điện để tạo nhiệt cho mâm nhiệt, sau 5 phút đặt cốc vào khuôn và bấm nút.
  • Còn mọt loại siêu tự động, máy sẽ tự động dập ngay sau khi bạn đặt ly vào khuôn dập mà không phải bấm nút.

 

Xem tất cả sản phẩm