Hướng dẫn sử dụng nồi nấu trân châu

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu trân châu

Nồi nấu trân châu tự động là thiết bị chuyên dụng dùng để nấu hạt trân châu.

Hạt trân châu là topping yêu thích của ly trà sữa, hoặc đơn giản là thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày của gia đình.

Đối với các cửa hàng pha chế đồ uống có topping, nồi nấu trân châu là sản phẩm không thể thiếu.

Vì vậy bạn hãy đặt mua ngay một chiếc nồi nấu trân châu tự động để sử dụng nhé!

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nồi nấu trân châu, vì nó hơi nhiều chức năng và giao diện tiếng Trung.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu trân châu

Công đoạn nấu trân châu gồm hai phần chính là nấu (luộc) và ủ với khung thời gian đúng quy định.

Như vậy để nấu trân châu thành công với nồi nấu tự động, bạn cần cài đặt cả hai chế độ này trước khi nấu.

Nhược điểm duy nhất của nồi nấu trân châu tự động hiện nay là giao diện tiếng Trung, lại nhiều nút chức năng nên hơi khó sử dụng.

Vì thế tiếp theo, bạn phải hiểu  và nhớ phím chức năng của bảng điều khiển nồi.

Bảng điều khiển nồi nấu trân châu

Bảng điều khiển bên dưới chính là giao diện sử dụng của nồi nấu trân châu hiện nay.

Bảng điều khiển
Bảng điều khiển

Các tính năng bao gồm:

  • Nấu mì lạnh, nấu trân châu đen, nấu pudding là 3 nút nhỏ ở trên;
  • Nấu trân châu là 4 nút ở phía dưới gồm đun nước, luộc, ủ;
  • Nút cộng trừ bên dưới là tăng giảm thời gian cài đặt;
  • Hai nút bên trái ngoài cùng là phím chọn chức năng (trên) và phím ủ trân châu (tự động).
  • Bên phải ngoài cùng là nút nguồn và điều chỉnh chức năng (nâng cao).

Như vậy nếu nấu trân châu đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 4 nút trắng bên dưới.

Hướng dẫn nấu trân châu bằng nồi tự động

Muốn sử dụng thành thạo nồi nấu trân châu, bạn cần phải hiểu tường tận cách nấu trân châu.

Các bước nấu trân châu gồm:

  • Bước 1: Đun sôi nước để luộc trân châu, thời gian luộc khoản 30p;
  • Bước 2: Sau khi luộc xong thì ủ khoảng 30p để trân châu chín hẳn và chín đều.

Trước khi luộc trân châu, nước phải sôi. Khi luộc trân châu phải khuấy liên tục để hạt không bị chìm xuống đáy.

Như vậy, bạn cần cài đặt nồi nấu trân châu các bước như sau:

  • Bước 1: Đun nước: Bật máy, đổ nước (tỷ lệ nước: trân châu là 6:1), ấn nút đun nước;
  • Bước 2: Ấn nút điều chỉnh chức năng → ấn nút luộc trân châu → ấn nút chọn nấu hạt to hay hạt nhỏ → cài đặt thời gian thành 30p → ấn nút nguồn để luộc. Trong tgian này, cứ 5p mở nắp 1 lần để khuấy đều, tránh trân châu bị dính đáy;
  • Bước 3: Sau 30p → ấn nút điều chỉnh chức năng → chọn chế độ ủ → cài đặt thời gian ủ 30p → ấn nút nguồn.

Sau 30p, tắt nguồn và vớt trân châu vào nước lạnh, rửa sạch và để ráo nước để chuẩn bị cho công đoạn pha chế.

Bạn tham khảo

Cách vệ sinh nồi nấu trân châu

Vệ sinh nồi nấu trân châu khá đơn giản, nhưng cần đúng kỹ thuật.

Tương tự như nồi cơm điện, trước khi vệ sinh nồi cần rút dây điện khỏi nguồn.

  • Tiếp theo, lấy lõi nồi để rửa (có thể bằng nước rửa chén), dùng nước ấm để rửa, sau đó để ráo nước.
  • Tiếp theo, vệ sinh nắp nồi bằng khăn ẩm và lau khô, để mở nắp.
  • Dùng giẻ khô lau bên ngoài nồi;
  • Sau khi đã khô ráo, lắp các thiết bị lại như cũ.

Mua nồi nấu trân châu tự động

Autoshop cung cấp chính hãng nồi nấu trân châu tự động tại Việt Nam, sản phẩm được bảo hành trong 12 tháng.

Ngoài ra trong 30 ngày sử dụng đầu tiên nếu bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi trả 1 – 1.

 

Mua nồi nấu trân châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *