Showing all 10 results

Máy ép miệng ly, máy dập nắp

Chi tiết

Máy dập nắp cốc là một trong những thiết bị trà sữa chuyên nghiệp dành cho các thương hiệu trà sữa, đồ ăn nhanh lớn tới nhỏ.

Nhiệm vụ của loại máy sẽ phát huy tốt nhất trong TH cần phải dập nắp ly trà sữa với số lượng lớn.

Nhiệm vụ của máy là dán kín miệng cốc, ly nhựa nhanh chóng với thao tác gạt cần xuống có trên máy.

Nó có tên gọi tương tự như máy đóng nắp ly, máy dán miệng cốc, máy dán miệng ly, máy dập nắp cốc, máy ép miệng ly

Giới thiệu chung máy dập nắp cốc, ép miệng ly

Như chia sẻ ở trên máy dập nắp cốc là dòng máy dán miệng ly trà sữa/ cà phê, bằng tác động nhiệt.

Nhiệt cao khiến cuộn màng bọc có độ kết dính rất tốt, dưới tác động của lực ép dập nữa là có thể dập nắp thành công cho miệng ly.

Hiện nay có 3 loại máy là máy dập thủ công, máy bán tự động và máy tự động hoàn toàn.

  • Máy dập thủ công hoàn toàn bằng tay: Loại này dùng cho gia đình hoặc các quán trà sữa/ cà phê nhỏ;
  • Máy dập bán tự động: Thay vì làm hoàn toàn bằng tay, loại máy này sẽ tự động dập cốc khi nhấn nút, đồng thời tự động quay cuộn màng bọc;
  • Máy dập tự động hoàn toàn: Bạn chỉ cần cho ly vào khuôn ly và bấm nút, máy sẽ tự động kéo ly vào khuôn dập – dập – đẩy ly ra ngoài.

Lợi ích của máy dập nắp cốc, máy ép ly

Nói máy dập ly mang lại giá trị cho khách hàng, tăng lượng khách hàng ở xa hoặc khách hàng không có nhiều thời gian rảnh là hoàn toàn đúng.

Kể cả là khách hàng ở quán cũng cần tiêu chuẩn ly trà sữa có nắp, tránh trào trà ra ngoài khi cầm, xê dịch.

Đây là yêu cầu bắt buộc của một ly trà sữa tiêu chuẩn.

Nói cách khác thì máy dập ly là thiết bị kinh doanh trà sữa bắt buộc phải có, dù là quán nhỏ hay quán có thương hiệu lớn như Highland, GongCha, RoyalTea…

Bạn tham khảo: Bình ủ trà sữa.

Đối với những quán trà sữa có quy mô lớn, máy dập cốc chính là trợ thủ đắc lực vì tốc độ dập cốc nhanh với công suất khoảng 300 ly/ giờ.

Nguyên lý làm việc của máy ép ly

Máy ép cốc trà sữa được sử dụng để ép màng nhựa nilon lên miệng ly, màng nhựa chuyên dụng này là nhựa PVC/ PE hoàn toàn an toàn với thực phẩm.

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý ép nhiệt, dùng nhiệt để làm nóng chảy màng nhựa thành keo dính, vì thế không cần keo hoặc tạp chất.

Nguyên lý hoạt động hết sức cơ bản: Sử dụng điện năng để làm nóng khuôn ép, khi nhiệt độ đủ tiêu chuẩn là có thể ép ly.

Hướng dẫn sử dụng máy ép ly

Nguyên tắc sử dụng máy chung cho tất cả các loại máy là: Đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn mới có thể sử dụng.

Điều này có nghĩa là sau khi bật máy, bạn phải chờ khoảng 5p để nhiệt độ đèn báo khuôn dập đạt mức tiêu chuẩn thiết kế mới có thể sử dụng.

Đối với máy ép ly bằng tay

Bật công tắc ở mặt trước, cài đặt nhiệt độ tiêu chuẩn tùy thuộc với từng loại ly và tiến hành dập.

Nhiệt độ quy định cho từng loại nhựa sản xuất ly như sau:

  • PE (polyetylen): 170 °C;
  • PP (polypropylen): 170 ° C ~ 200 ° C;
  • PS (polystyren): 180 ° C;
  • màng dễ xé: 120 ° C ~ 180 ° C;
  • PET (polyester): 160 ° C ~ 200 ° C.

Đối với máy ép ly tự động

Máy ép tự động sẽ tự động dập nắp ly thay vì làm thủ công.

Tất cả những gì bạn cần làm là bật máy, chờ đèn báo nhiệt độ tới mức tiêu chuẩn. Đặt ly đồ uống vào khuôn là máy sẽ tự động dập.

Công việc quan trọng

Bước quan trọng nhất khi sử dụng máy ép ly có lẽ là lắp cuộn màng. Cuộn màng ép ly được làm bằng nhựa PE hoặc PVC hoàn toàn an toàn với đồ uống.

Máy ép ly tự động thường được thiết kế gồm 2 trục quay, trục phải để lắp cuộn màng và trục trái để thu phôi.

  • Khi bạn lắp cuộn màng thì cần xác nhận hướng lắp cuộn màng, tìm hướng ngược chiều kim đồng hồ và kẹp nó với tấm tròn để cố định nó trên trục quay.
  • Chú ý xem nẹp cố định phía trước và phía sau của trục quay có được gắn chặt chẽ với cuộn hay không.

Các lỗi máy ép ly thường gặp

  • Màng ly không khớp với miệng ly: Lỗi này xảy ra khi hai khuôn dập không khớp với nhau, lý do là vì bạn đẩy khuôn không hết nấc;
  • Màng ly bị vênh: Dập không in cũng là một lỗi phổ biến khi dùng máy ép ly nhựa, lỗi này xảy ra là do bạn không ép lực cần gạt tay tối đa.
  • Màng ly bị đen, khét/ miệng cốc bị biến dạng: Lỗi này là do giữ và ép cuộn màng quá lâu, thường trên 5s với nhiệt độ cao.

Tên gọi máy dập cốc

Đây là tên thường gọi ở miền Bắc, ở miền Nam người tiêu dùng gọi là máy ép miệng ly.

Hiện nay có các loại máy ép nắp ly: Bằng tay, máy ép ly bán tự động và máy ép ly tự động hoàn toàn.

  •  Máy ép miệng ly bằng tay tốt nhất là máy Elton, vẫn sử dụng nhiệt để ép màng nhựa. Cơ chế ép ly thủ công bao gồm các công đoạn đẩy ly, dập, lấy ly;
  • Máy dập ly bán tự động: Duy nhất chỉ có bước đẩy ly đồ uống vào khuôn dập là phải sử dụng tay;
  • Máy dán ly tự động hoàn toàn: Tất cả mọi công đoạn đều tự động, bao gồm tự động đẩy ly vào khuôn dập sau khi bạn để cốc vào khuôn ly.

Máy ép ly Yubann 99S tại Autoshop còn hỗ trợ dập lại màng nhựa vừa dập nếu chưa in.

Mua máy dập nắp cốc ở đâu?

Autoshop tự hào là nhà phân phối máy dập nắp ly trà sữa Fest (Đài Loan) nhập khẩu chính hãng.

Các dòng máy ép miệng ly tại Autoshop bao gồm bên dưới đây, bạn hãy tham khảo và đặt liên hệ để được tư vấn lắp đặt, vận chuyển và cách sử dụng đúng tiêu chuẩn.

Máy ép nắp ly Yubann là sản phẩm có giao diện thuần Việt, linh kiện và lắp ráp chuẩn công nghệ Đài Loan.

Máy dán miệng ly Yubann là máy tự động hoàn toàn, được sản xuất công nghệ tiêu chuẩn nên hạn chế các lỗi dập máy thường gặp.

Sản phẩm được bảo hành chính hãng từ 12 tháng và hỗ trợ đổi trả hàng trong 30 ngày kể từ ngày sản xuất. Hãy liên hệ để biết thêm chi tiết nhé!