cà-phê-cải-ô-rô

Công thức pha cà phê rau cải xoăn (cải ô rô)

Bạn đã bao giờ nghe nói về cà phê cải ô rô chưa? Tôi phải thừa nhận rằng tôi đã không biết cho đến khi một người bạn giới thiệu cách đây vài năm, hóa ra cà phê rau cải ô rô đã có từ nhiều thế kỷ trước. Trên thực tế, không chỉ rễ rau cải ô rô mà cả lá của nó cũng có công dụng chữa bệnh và chế biến ẩm thực.

Có một lý do thuyết phục đằng sau việc rau cải ô rô trở thành một thành phần để pha cà phê thay thế là theo Wikipedia “Năm 1766, Frederick Đại đế đã cấm nhập khẩu cà phê nguyên chất vào Phổ, dẫn đến sự phát triển của cà phê thay thế,” và cà phê rau cải ô rô ra đời.

Rau cải ô rô là gì?

Hoa rau cải ô rô có màu xanh dương tươi sáng, và bạn có thể biết chúng như là hoa cúc xanh hoặc bồ công anh xanh. Chúng có nguồn gốc từ lưu vực Địa Trung Hải và các nền văn hóa cổ đại đã sử dụng nó vì nhiều lợi ích y học.

Cà phê rau cải ô rô thường được pha từ rễ của rau cải xoăn với cà phê arabica. Rễ rau cải ô rô có rất nhiều khoáng chất bao gồm mangan, kali và phốt pho. Rễ cũng có khá nhiều vitamin như vitamin B6 và C. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này là rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt cho não.

Rễ cũng có lượng chất xơ thích hợp giúp hỗ trợ tiêu hóa, nhưng hợp chất quan trọng nhất là inulin – một chất hóa học tự nhiên có thể làm giảm lượng đường trong máu và có đặc tính chống viêm, kết hợp với những lợi ích sức khỏe của cà phê bao gồm chữa bệnh trầm cảm và là một chất kích thích não bộ.

Bạn tham khảo

Thành phần

  • 1 cốc bột xay hoặc rễ cắt nhỏ của rau cải ô rô;
  • 1 lượng hạt cà phê pha từ hạt cà phê Arabica đủ cho 1 cốc cafe 30ml;

Hướng dẫn cách làm

  1. Rửa sạch rễ và cắt thành từng khúc nhỏ;
  2. Sao nhẹ rễ ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong 30 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu rồi để nguội;
  3. Xay hạt cà phê lẫn rễ rau diếp xoăn đã rang và trộn các phần bằng nhau;
  4. Pha cà phê rau diếp xoăn bằng máy pha cà phê như các phương pháp pha cafe thông thường;

Dịch từ Perfectbrew

0799.888.222
Tải xuống tài liệu Tôi cần tư vấn ngay