Cách làm siro nho

cách-làm-siro-nho

Si-rô nho là một loại gia vị được làm bằng nước nho cô đặc.. Nó dày và ngọt vì tỷ lệ đường cao với nước.

Giống như các loại si-rô trái cây khác, một cách sử dụng phổ biến của si-rô nho là topping cho bánh ngọt, chẳng hạn như bánh kếp hoặc bánh quế.

Nguyên liệu làm siro nho

  • 400g nho để bàn màu xanh;
  • 35g (hoặc 3 muỗng) đường.

Cách làm siro nho

  • Rửa sạch nho và cho chúng vào một cái chảo lớn sau đó trộn đường với nho bằng thìa gỗ. Nếu nho của bạn đã khô trước khi thêm vào chảo thì hãy thêm 2 muỗng nước, nếu nho của bạn vẫn còn ướt do rửa thì đừng thêm nước nữa;
  • Bật bếp và đun sôi, sau đó cho nho vào. Đun nhỏ lửa trong 5 phút (không có nắp) hoặc cho đến khi trái cây mềm;
  • Khi trái cây đã mềm, chuyển chúng qua máy nghiền hoặc ép nước bằng một cái lưới lọc để loại bỏ hạt và vỏ bị bỏ lại;
  • Tiếp tục đổ nước nho chiết xuất vào nồi và đun trên lửa to trong 10 phút;
  • Đặt sang một bên và để nguội đến nhiệt độ phòng. Có thể được lưu trữ, bảo hiểm trong tủ lạnh, trong tối đa 1 tuần.

Bạn tham khảo

Đôi lời về siro nho

Một trong những đề cập sớm nhất về siro nho đến từ bác sĩ Hy Lạp Hippocrates thế kỷ thứ 5trước Công nguyên , người đề cập đến hépsēma.

Aristophanes, nhà viết kịch người Athens ở thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên cũng đề cập đến nó, cũng như bác sĩ La Mã cổ đại Galen.

Si-rô nho được biết đến với các tên khác nhau trong ẩm thực La Mã cổ đại tùy thuộc vào quy trình đun sôi như Defrutum, carenum.

Chúng được làm bằng cách đun sôi nước nho cho đến khi nó giảm xuống còn

  • 2/3 thể tích ban đầu là carenum;
  • 1/2 thể tích ban đầu là defrutum;
  • 1/3 thể tích ban đầu là Sapa.

Đại tướng La Mã Pliny the Elder tuyên bố rằng Si-rô nho cũng được gọi là siraion.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Create Personal Account
Create Personal Account
20 ngày trước

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

Bài viết liên quan

Máy ép trái cây nhanh và chậm – Kinh doanh nên chọn loại nào?

Máy ép trái cây là một trong những thiết bị phổ biến và rất quan trọng nếu bạn kinh doanh quán nước. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp không chỉ giúp tăng năng suất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tuy nhiên, người dùng thường rất khó đưa ra quyết định giữa việc chọn mua máy ép nhanh hay máy ép chậm. Mỗi loại máy có những ưu điểm riêng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Cùng khám phá những điểm mạnh và yếu của từng loại để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình nhé! 

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ