Cách làm siro nho

cách-làm-siro-nho

Si-rô nho là một loại gia vị được làm bằng nước nho cô đặc.. Nó dày và ngọt vì tỷ lệ đường cao với nước.

Giống như các loại si-rô trái cây khác, một cách sử dụng phổ biến của si-rô nho là topping cho bánh ngọt, chẳng hạn như bánh kếp hoặc bánh quế.

Nguyên liệu làm siro nho

  • 400g nho để bàn màu xanh;
  • 35g (hoặc 3 muỗng) đường.

Cách làm siro nho

  • Rửa sạch nho và cho chúng vào một cái chảo lớn sau đó trộn đường với nho bằng thìa gỗ. Nếu nho của bạn đã khô trước khi thêm vào chảo thì hãy thêm 2 muỗng nước, nếu nho của bạn vẫn còn ướt do rửa thì đừng thêm nước nữa;
  • Bật bếp và đun sôi, sau đó cho nho vào. Đun nhỏ lửa trong 5 phút (không có nắp) hoặc cho đến khi trái cây mềm;
  • Khi trái cây đã mềm, chuyển chúng qua máy nghiền hoặc ép nước bằng một cái lưới lọc để loại bỏ hạt và vỏ bị bỏ lại;
  • Tiếp tục đổ nước nho chiết xuất vào nồi và đun trên lửa to trong 10 phút;
  • Đặt sang một bên và để nguội đến nhiệt độ phòng. Có thể được lưu trữ, bảo hiểm trong tủ lạnh, trong tối đa 1 tuần.

Bạn tham khảo

Đôi lời về siro nho

Một trong những đề cập sớm nhất về siro nho đến từ bác sĩ Hy Lạp Hippocrates thế kỷ thứ 5trước Công nguyên , người đề cập đến hépsēma.

Aristophanes, nhà viết kịch người Athens ở thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên cũng đề cập đến nó, cũng như bác sĩ La Mã cổ đại Galen.

Si-rô nho được biết đến với các tên khác nhau trong ẩm thực La Mã cổ đại tùy thuộc vào quy trình đun sôi như Defrutum, carenum.

Chúng được làm bằng cách đun sôi nước nho cho đến khi nó giảm xuống còn

  • 2/3 thể tích ban đầu là carenum;
  • 1/2 thể tích ban đầu là defrutum;
  • 1/3 thể tích ban đầu là Sapa.

Đại tướng La Mã Pliny the Elder tuyên bố rằng Si-rô nho cũng được gọi là siraion.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Create Personal Account
Create Personal Account
1 tháng trước

Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

Bài viết liên quan

Sự thật về máy định lượng 2 ngăn: Giải pháp “ổn định chất lượng” đồ uống cho quán của bạn

Ổn định trong chất lượng đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Đã bao giờ bạn gặp tình huống: khách quen phàn nàn vì ly trà sữa hôm nay nhạt hơn hôm qua, hay giờ cao điểm nhân viên quá tải khiến đồ uống làm ra không đúng ý khách? Những vấn đề này đều bắt nguồn từ sự bất ổn trong quy trình pha chế thủ công.
Giải pháp cho những vấn đề này nằm ở sự xuất hiện của máy định lượng 2 ngăn đường và sữa Promax PA-S24 – trợ thủ đắc lực giúp chủ quán không chỉ tối ưu hóa quy trình vận hành mà còn đảm bảo chất lượng đồng nhất cho từng ly đồ uống.

Xem thêm
Trang chủ
Sản phẩm
Giỏ hàng
Liên hệ