Nếu bạn đang tự hỏi cà phê Lungo là gì, bạn đã tìm đúng nơi rồi. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu chuyên sâu về cách pha cà phê lungo và cách bạn có thể thưởng thức cà phê lungo.
Lungo Coffee
Cà phê Lungo là một phiên bản mới khác của đồ uống espresso. Lungo là một từ tiếng Ý có nghĩa là dài nên trong cà phê Lungo, thời gian pha chế kéo dài hơn kèm theo đó là hàm lượng nước dùng để pha một cốc nhiều hơn so với pha cà phê espresso thông thường.
Trong một tách cà phê espresso thông thường, hàm lượng nước là khoảng 30ml cho một cốc và được chiết xuất trong khoảng 10-30 giây. Nhưng trong một ly Lungo, 2 thành tố đó tăng gấp đôi. Các kết quả có thể nhận ra là mùi hương và vị của lungo đắng hơn, có lẽ hàm lượng caffeine ít hơn tùy thuộc vào hạt cà phê được sử dụng và thời gian chuẩn bị lâu hơn.
Không nên nhầm lẫn nó với cà phê Americano mặc dù đây là một loại cà phê espresso với một lượng nước nóng đặc biệt được thêm vào cốc.
Cách làm cà Phê Lungo
Làm thế nào để cốc Lungo trở nên “longer” hơn? Tất cả đều liên quan đến lượng nước thực tế được sử dụng để chiết xuất cà phê, cụ thể thì một cốc lungo thường sẽ cần 40 – 50ml nước kèm theo thời gian chiết xuất lên tới 40 – 50s.
Do sự gia tăng của nước, bột cà phê dùng để pha Lungo sẽ lớn hơn đáng kể so với bột cà phê dùng trong pha chế các loại cà phê bình thường khác, đây là cách giảm độ đắng và đặc do chiết xuất quá lâu.
Tất cả những gì bạn cần đơn giản là đảm bảo có thể điều chỉnh thời gian chiết xuất với lượng nước phù hợp.
Bạn tham khảo
Hương Vị Của Lungo
Bởi vì bạn sẽ sử dụng nhiều nước hơn để chiết xuất một ly lungo, hương vị của Lungo thường nhẹ hơn nhiều so với cà phê espresso bình thường. Mặt khác cà phê Lungo lại đắng hơn nhiều so với cà phê espresso vì thời gian chiết xuất lớn hơn gấp đôi.
[…] bẩy, quan trọng là bạn có thể pha Ristretto (0,5 ounce), Espresso (1,35 ounce) hoặc Lungo (5 ounce), flat white, cappuccino và […]