Cách-pha-cà-phê-Con-Panna

Cách pha cà phê Con Panna

Espresso con panna là gì? Espresso con panna về cơ bản là một lớp kem đánh bông được đổ trên một tách cà phê espresso.

Không có gì đáng ngạc nhiên, đó là một thuật ngữ tiếng Ý tạm dịch là “cà phê espresso với kem”. Dựa trên các thành phần và phương pháp phục vụ, một ly cà phê espresso con panna gần giống với một ly Vienna. Espresso Con Panna còn được gọi là Caffe Con Panna tại một số quán cà phê.

Bất chấp những gợi ý về nguồn gốc Ý trong tên gọi của nó, cà phê espresso con panna có một lịch sử khá mơ hồ. Có những ý kiến ​​cho rằng nó có thể bắt đầu từ các quán cà phê ở Vienna, nhưng nó cũng có thể bắt nguồn từ Đức hoặc thậm chí là Thổ Nhĩ Kỳ. Theo truyền thống, cà phê được phục vụ trong một tách demitasse, thường được kết hợp với cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

Tùy thuộc vào người bạn yêu cầu và khu vực, một ly cà phê espresso con panna cũng có thể được gọi là café Vienne (Hoa Kỳ), café Viennois (Vương quốc Anh và Pháp), Franziskaner (ở Vienna), hoặc Wiener Mélange. Điều này hoàn toàn gây nhầm lẫn cho hầu hết mọi người vì những thuật ngữ này cũng có thể đề cập đến các loại đồ uống espresso hoàn toàn khác nhau!

Hương vị của Espresso Con Panna

Cà phê có hương vị cân bằng mà không thành phần nào lấn át thành phần kia; thay vào đó, vị đắng của cà phê sẽ quyện với vị ngọt của kem – và ngược lại.

Hương vị của espresso con panna phụ thuộc rất nhiều vào hạt cà phê. Hãy thử nghiệm với Cafe từ các nguồn gốc đơn lẻ khác nhau như Ethiopia, sau đó là Colombia, sau đó là Sumatra Mandheling, sau đó là Peaberry của Tanzania…

Espresso Con Panna Vs Café Mocha

Nếu ý tưởng thêm kem đánh bông vào cà phê khiến bạn tò mò, hãy lưu ý rằng cà phê espresso con panna không phải là loại cafe duy nhất có sự kết hợp này: café mocha cũng thường có kem đánh bông. Theo nhiều cách, café mocha gần giống với café espresso con panna, nhưng có một số điểm khác biệt đáng chú ý:

Hàm lượng calo và Caffeine

Espresso Con Panna

  • Liều lượng: 45ml;
  • Hàm lượng caffein: 150 mg;
  • Lượng calo: 35kcal
  • Cholesterol: 10 mg.

Cà phê mocha

  • Kích thước phục vụ: 450ml;
  • Hàm lượng caffein: 175 mg;
  • Lượng calo: 360kcal;
  • Cholesterol: 50 mg.

Bạn tham khảo

Cách pha cà phê Espresso Con Panna

Thành phần

  • Kem đặc chất lượng (khoảng 20%);
  • Một cái bát sạch;
  • Máy đánh kem;
  • Hạt cà phê xay mịn;
  • Máy pha cà phê / bình moka;
  • Cốc cà phê.

Chuẩn bị

  • Bước đầu tiên là đảm bảo kem được đánh bông đều và nhuyễn sau đó đặt kem đánh bông vào tủ lạnh để chờ pha cà phê espresso.
  • Để pha cà phê espresso, bạn sẽ cần một máy pha cà phê espresso hoặc một bình moka.

Hướng dẫn

  1. Pha một (hoặc hai) tách cà phê espresso nóng và rót vào cốc.
  2. Lấy kem đánh bông của bạn và trang trí ly cà phê espresso với lượng kem nhiều như mong muốn. Hầu hết mọi người thích một hoặc hai muỗng canh cho một cốc.
  3. Theo truyền thống, bạn không được cho thêm đường hoặc bất kỳ chất tạo ngọt nào khác vào ly cà phê espresso con panna, nhưng bạn có thể sáng tạo một chút bằng cách rắc ca cao hoặc bột quế.
  4. Thưởng thức đồ uống của bạn!

Dịch từ Jayarrcoffee

0799.888.222
Tải xuống tài liệu Tôi cần tư vấn ngay