Các loại máy pha cà phê

các loại máy pha cafe Cold Drip

Starbucks, chuỗi cà phê lớn nhất thế giới với 27.000 cửa hàng, bán được 4 tỷ tách cà phê mỗi năm. Nhưng có tới 2,25 tỷ tách cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới mỗi ngày.

Starbucks đã bán rất nhiều cà phê, nhưng so với thế giới trong cả năm thì đó chỉ là một mức tiêu thụ nhỏ.

Thực tế là hầu hết chúng ta không thể hoặc chưa mua cà phê Starbucks đắt tiền, có thể tự pha cà phê tại nhà chẳng hạn, đó là lý do hàng triệu máy pha cà phê khác nhau được bán mỗi năm.

Vì vậy hôm nay, Autoshop sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất về các loại máy pha cà phê hiện có trên thị trường.

Các loại máy pha cà phê

Theo Homestratosphere thì dòng máy pha cà phê có thể phân chia tới tận 14 loại, từ những loại máy cafe hiện đại nhất tới “máy” cafe truyền thống nhất.

  1. Loại máy pha cà phê Espresso thủ công

máy pha cà phê Espresso thủ công
máy pha cà phê Espresso thủ công

Như tên gọi của nó, đó là máy pha cà phê hoàn toàn bằng tay. Chính xác hãy gọi nó là thiết bị pha cafe thủ công thay vì gọi là “máy”.

Đối với espresso, bạn cần sử dụng bột cà phê rất mịn và đóng gói cà phê xay thật chặt.

Khi bắt đầu pha có thể mất khoảng 1 đến 2 phút. Cà phê Espresso là một loại mạnh mẽ và phong phú.

  1. Loại máy pha cà phê Espresso tự động

Máy pha cà phê tự động tốt nhất
Máy pha cà phê tự động tốt nhất
  • Bán tự động: Là loại máy pha cafe không có chức năng xay hạt cafe rang thành bột mịn. Trước khi dùng máy thì bạn cần xay cafe bằng máy xay chuyên dụng;
  • Tự động hoàn toàn: Máy pha cà phê hoàn toàn tự động thì có cả chức năng xay trong nó. Nếu bạn muốn tự động hóa espresso của mình, bạn có thể mua một máy pha cà phê espresso tự động.
  1. Loại máy cafe Moka

máy cafe Moka
máy cafe Moka

Nồi moka sử dụng áp suất hơi để tạo ra espresso. Thiết kế của nồi pha này sẽ nói lên tất cả, tất nhiên nó hơi phức tạp một chút.

Điều thú vị là bạn có thể tạo áp suất hơi cho nồi moka bằng cách đun trên lửa.

  1. Loại máy pha cafe AeroPress

máy pha cafe AeroPress
máy pha cafe AeroPress

AeroPress là một thiết bị có thiết kế hình trụ dùng sức ép tay để tạo áp suất hơi.

AeroPress ép nước nóng qua bã cà phê rất mịn với nhiều áp lực để sản xuất espresso. Mặc dù dễ sử dụng, làm sạch nó lại là một vấn đề.

Hơn nữa bởi vì nước nóng được ép qua cà phê xay rất nhanh chóng với áp suất chưa đủ lớn, ly cà phê có thể không chiết xuất được hết tinh dầu từ bột cafe.

  1. Loại máy pha cafe Auto Drip Brewer

máy pha cafe Auto Drip Brewer
máy pha cafe Auto Drip Brewer

Máy pha cà phê nhỏ giọt tự động là một trong những máy pha cà phê phổ biến nhất được bán trên toàn thế giới.

Chúng không tốn kém, dễ sử dụng và khá nhiều thứ tự động: Để nước nóng nhỏ giọt qua bột cafe xuống ly.

Loại máy cafe nhỏ giọt này tự động đun sôi nước và sử dụng máy bơm và tự động đổ nó lên trên phin bột cafe xay.

  1. Loại máy pha cafe Single Serve (cá nhân)

máy pha cafe Single Serve
máy pha cafe Single Serve

Thật đáng ngạc nhiên khi các nhà sản xuất máy pha cà phê phục vụ cá nhân lại rất phổ biến.

Các nhà sản xuất này tạo ra dòng máy có thể pha đủ một vài ly cafe cho bữa sáng của một hai người.

Các loại cafe Single phải kể tới như K-cup, Tassimo, Nespresso.

  • K-Cup

Trong năm 2014, 9,8 tỷ ly cafe K-cup đã được bán. Mặc dù có thành công lớn nhưng John Sylvan, nhà phát minh cốc K-cup lại thấy “đáng tiếc”.

  • Nespresso

Nespresso thơm, đặc biệt là bọt cà phê mà nó tạo ra. Hương vị cà phê không mạnh hay đậm đà như Espresso, nhưng đủ chất.

  1. Loại máy pha cafe Manual Drip Brew

máy pha cafe Manual Drip Brew
máy pha cafe Manual Drip Brew

Thay vì dùng máy nhỏ giọt tự động (5), họ thích máy nhỏ giọt thủ công để có thể kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ và thể tích nước.

  1. Loại máy pha cafe Vietnam

máy pha cafe phin
máy pha cafe phin

“Làm loại cà phê này rất dễ dàng. Máy pha cà phê Việt Nam là một bộ lọc thép nhỏ, trong đó bạn đặt cà phê xay và trên đó để đổ nước nóng.

Nước nóng lọc qua các cốc xay vào ly, dưới đáy bạn có một ít sữa đặc. Sau khi pha cà phê xong, pha nó với sữa đặc rồi thêm đá”.

Đó là mô tả của Homestratosphere, còn Autoshop chỉ tóm gọi lại đó là cà phê phin.

  1. Loại máy pha cafe Percolator

máy pha cafe Percolator
máy pha cafe Percolator

Nước nằm ở phần dưới cùng của nồi, bộ lọc ở trên trong đó có cà phê xay. Nước được làm nóng và được bơm ra ngoài các hạt mài sau đó thấm qua và tạo ra cà phê.

Tất cả những gì bạn cần làm là đổ nước vào bình, đổ bột cafe lên bộ lọc và đun sôi.

Cafe pha bằng bình này có thể sẽ không chiết xuất hết tinh dầu cafe, nên nước màu và hương vị sẽ nhạt.

Đùa một chút bạn có thể súc miệng bằng cafe khi dùng loại này.

  1. Loại máy pha cafe Cold Drip

máy pha cafe Cold Drip
máy pha cafe Cold Drip

Với máy pha cà phê thông thường, bạn đặt đá vào cà phê nóng, đá tan chảy, làm loãng cà phê và có ngay ly cafe lạnh.

Nhưng với loại máy pha cafe nhỏ giọt dùng nước lạnh, nó có thể mất từ 6 đến 24 giờ để hoàn thành pha cà phê. Loại thời gian này có nghĩa là bạn cần lập kế hoạch trước.

Bạn tham khảo

  1. Loại máy pha cafe French Press

máy pha cafe French Press
máy pha cafe French Press

Có thể gọi là một loại phin pha cà phê kiểu Pháp. Một số không phải người Pháp khá yêu thích chúng; chúng thực sự phổ biến.

Bạn trộn cà phê xay và nước nóng với nhau. Hãy để nó nhỏ giot trong 4 phút. Nhấn xuống để tách các hạt xay ra khỏi cà phê.

  1. Loại máy pha cafe Siphon

máy pha cafe Siphon
máy pha cafe Siphon

Máy pha cà phê siphon trông giống như thiết bị phòng thí nghiệm hóa học. Loại máy này có hai bình: Nước ở bình dưới, cà phê xay ở bình trên.

Nước được đun nóng, sau đó nhờ thiết kế của máy áp lực sẽ đẩy nước nóng vào bình bột cafe xay ở trên và “đun sôi ùng ục”.

Cà phê thu được “nhỏ giọt” trở lại khoang dưới thông qua bộ lọc, nhưng thay vì hàng chục phút, nó mất khoảng 3 – 5s.

  1. Loại máy pha cafe Ibrik (Thổ Nhĩ Kỳ)

máy pha cafe Ibrik
máy pha cafe Ibrik

Kỹ thuật pha cafe khi dùng thiết bị này, là trộn lẫn bột cafe với đường hạt và nước lọc, sau đó đun nóng. Chú ý nguyên tắc là tránh làm nước sôi!

Để làm loại cà phê này, bạn phải đặt cà phê cực kỳ mịn vào Ibrik.

  • Đầu tiên, đổ nước ấm vào thiết bị;
  • Thứ hai, thêm 1 muỗng cà phê cho mỗi 3 ounce nước;
  • Thứ ba, thêm đường;
  • Thứ tư, đun nóng chờ một khi cà phê chìm xuống đáy và đường tan, khuấy đều.
  • Thứ năm, xem bọt để nổi lên bề mặt thì tắt bếp. Lặp lại cho đến khi bạn thấy bọt nổi lên bề mặt ba đến bốn lần, nó đã sẵn sàng uống.
  1. Loại máy pha cafe Camping (cắm trại)

Máy pha cà phê lửa trại này là một bộ lọc màu không dùng điện. Nó hoạt động chính xác như một bộ lọc với lửa là nguồn nhiệt (hoặc bếp lửa).

Mua máy pha cà phê tại Autoshop

Autoshop là nhà phân phối các thiết bị pha chế đồ uống cho quán trà sữa và cafe, bao gồm máy pha cafe.

Autoshop cung cấp combo khi mua máy cafe chuyên nghiệp, khách hàng sẽ được tặng kèm quà tặng có giá trị tương đương 50% giá trị của máy cafe.

Dòng máy đó là Oscar và Nouva, sản phẩm được bảo hành 12 tháng.

 

Xem tất cả sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *