Các dụng cụ pha chế đồ uống cần thiết nhất

Dụng cụ pha chế đồ uống

Trở thành một chuyên gia pha chế không chỉ là pha chế đồ uống cho bạn bè ở nhà. Đó là một hình thức nghệ thuật đòi hỏi phải thực hành, kỹ năng và chăm sóc.

Nhưng ngay cả những người pha chế chuyên nghiệp nhất cũng sẽ gặp khó nếu không có các dụng cụ pha chế đồ uống thiết yếu để giúp họ.

Đây là những thiết bị, dụng cụ pha chế đồ uống cần thiết nhất dành cho các bartender theo gợi ý của craftybartending dành cho barista và nhân viên pha chế các loại đồ uống khác.

Bạn hãy tìm hiểu và tìm mua ngay tại Autoshop để bổ sung đầy đủ cho quầy bar của quán mình nhé!

Những dụng cụ pha chế đồ uống cần thiết nhất

  1. Bộ dao và thớt

Một bộ dao gọt sẽ là một phần của bất kỳ bộ dụng cụ pha chế nào. Bạn sẽ cần sử dụng nó mọi lúc để cắt lát hoa quả loại trang trí, cắt chanh….

Ngoài ra khi cắt hoặc thái, một chiếc thớt gỗ là không thể thiếu. Thớt gỗ tự nhiên làm từ gỗ lâu năm có thể vệ sinh dễ dàng, bền, không bị nứt và quan trọng là không làm dao bị cùn.

  1. Thùng đá

Đối với những người mới làm nghề pha chế, đá viên sạch là một nguyên liệu trong pha chế hiển nhiên phải có.

Vì thế trước tiên, bạn sẽ cần một thùng lưu trữ đá hoặc xô đá chuyên dụng để dùng đá thường xuyên thay vì lấy từ tủ đông. Thứ hai, bạn sẽ cần một muỗng múc đá.

  1. Ly đo lường Jiggers

Cốc định lượng mudder
Cốc định lượng mudder

Ly đo lường Jigger được thiết kế như một chiếc đồng hồ cát 2 đầu với 1 đầu to và 1 đầu nhỏ, được làm bằng kim loại hay inox không gỉ hoặc nhựa, vì thế có độ bền cao (có thể sử dụng đến vài năm) và rất dễ vệ sinh.

Ly được khắc định mức ml bên trong giúp bạn định lượng chính xác cần bao nhiêu ml.

  1. Cốc lắc

Một bộ cốc lắc gồm 2 cốc, một to và một nhỏ. Chiếc cốc nhỏ hơn có nhiệm vụ ép chặt vào trong miệng cốc lớn giúp đồ uống  không bị rỉ khi bạn lắc.

Chúng nhanh, dễ sử dụng, dễ lọc, chúng có thể được sử dụng như một dụng cụ chuyên dụng, sự thật là như vậy.

  1. Giỏ lọc mịn

Bộ lọc hawthorne được sử dụng để lọc mịn nước cốt như các loại trà hoặc trái cây xay ép khỏi bột mịn, sạn, mảnh vụn, bã hoa quả, v.v…

  1. Thanh muỗng

Thìa bar được sử dụng để khuấy cocktail (như Martini), đồ uống xếp lớp, muỗng trong các thành phần (như đường), và đôi khi để đo lượng nhỏ chất lỏng như bột sữa.

Khi chọn một chiếc thìa bar bạn nên lấy một cái có hình xoắn ốc và mặt sau hình tròn phẳng. Nó làm cho đồ uống phân lớp dễ dàng hơn nhiều.

  1. Chày Muddler

Chày Muddler
Chày Muddler

Một chiếc chày muddler được sử dụng để nghiền! Một chiếc chày muddler chủ yếu được sử dụng để nghiền trái cây và đường trong các loại cocktail kiểu như mojito hoặc kiểu cũ (nghiền đường).

  1. Kẹp ép trái cây

Ngay cả khi bạn đã có một máy ép trái cây, những thứ này sẽ rất hữu ích khi bạn chỉ cần pha một hoặc hai ly đồ uống mà không muốn sử dụng tới máy xay.

  1. Bật nắp chai

Tất cả các nhà hàng và quán bar rượu bắt buộc phải có bật nắp chai vì sản phẩm của họ chủ yếu là các loại cocktail, rượu.

Nếu là các quán trà sữa có thể ít dùng tới hơn nhưng chắc chắn nên có để dùng những lúc cần thiết.

  1. Nạo vỏ trái cây

Nó được tạo ra để loại bỏ vỏ trái cây và rau quả giúp chế biến thực phẩm và pha chế đồ uống nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Bạn nên chọn loại nạo vỏ bằng inox hoặc chất liệu không gỉ để sử dụng lâu dài.

Mua dụng cụ pha chế đồ uống tại Autoshop

Autoshop là nhà phân phối các thiết bị, dụng cụ pha chế đồ uống tại Việt Nam cho các cửa hàng pha chế đồ uống cafe, trà sữa.

Ngoài các dụng cụ pha chế, chúng tôi cũng cung cấp nguyên liệu làm trà sữa và đầy đủ thiết bị máy móc pha chế đồ uống.

Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới bài viết hoặc gọi hotline để được tư vấn nhanh nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về các dụng cụ pha chế đồ uống chuyên dụng, bạn hãy comment bài viết hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết.

 

Mua dụng cụ pha chế

Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *